Tập huấn nâng cao năng lực giảm nhẹ thiên tai và kỹ năng sơ cấp cứu cho đội xung kích tại xã Nghĩa Bình

Thứ sáu - 08/12/2023 08:36
Qua lớp tập huấn là cơ sở để UBND, BCH phòng chống thiên tai cấp xã triển khai xây dựng, củng cố Đội xung kích một cách đồng bộ, thống nhất, phù hợp với tình hình thiên tai và điều kiện cụ thể của từng vùng, khu vực nhằm nâng cao hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai./.

Sáng 6/12, tại xã Nghĩa Bình, Hội CTĐ tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội CTĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực giảm nhẹ thiên tai và kỹ năng sơ cấp cứu cho đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là dân quân tự vệ, công an xã, hội CTĐ, hội CCB, đoàn thanh niên, hội Phụ nữ, công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng, công chức văn phòng - thống kê, công chức văn hóa - xã hội, y tế xã và cán bộ xóm. Trong 2 ngày, các học viên sẽ được Hội CTĐ tỉnh lên lớp truyền đạt chuyên đề về: Mô hình tổ chức, hoạt động của Đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã; giới thiệu tổng quan về thiên tai và các hoạt động phòng ngừa. Hướng dẫn kỹ năng chằng chống nhà cửa khi có bài; Một số hoạt động cơ bản trong ứng phó thiên tai đối với khu vực có nguy cơ cao. Một số kỹ năng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong ứng cứu sập đổ công trình, một số kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu.

Hội CTĐ tỉnh lên lớp truyền đạt các chuyên đề

Qua lớp tập huấn là cơ sở để UBND, BCH phòng chống thiên tai cấp xã triển khai xây dựng, củng cố Đội xung kích một cách đồng bộ, thống nhất, phù hợp với tình hình thiên tai và điều kiện cụ thể của từng vùng, khu vực nhằm nâng cao hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai./.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn