Làng văn hoá khối Tân Hồng, thị trấn Nghĩa Đàn giành giải nhất Liên hoan các Làng văn hóa tiêu biểu năm 2023 cụm số 1

Thứ hai - 27/11/2023 03:05

Tối 22/11, tại sân vận động xã Nghĩa  Lợi, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Liên hoan các Làng văn hóa tiêu biểu năm 2023 cụm số 1. Đây là cụm đầu tiên trong 4 cụm tổ chức Liên hoan. Tham gia có 7 đội với hơn 350 diễn viên đến từ các Làng văn hóa tiêu biểu của 7 xã trong cụm gồm Bình Thành, xã Nghĩa Bình, Xóm Cầu, xã Nghĩa Thọ, Đồng Bai, xã Nghĩa Hội, Xóm Lác, xã Nghĩa Lạc, Phú Lộc, xã Nghĩa Phú, Lung Hạ, xã Nghĩa Lợi và Tân Hồng, thị trấn Nghĩa Đàn. Các đội phải trải qua 3 phần thi là Màn chào hỏi, Kiến thức và Năng khiếu.

Màn chào hỏi của Làng văn hoá Phú Lộc, Nghĩa Phú

Nội dung xoay quanh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, ca ngợi quê hương, Đất nước, Đảng vinh quang, Bác Hồ vĩ đại, tình đoàn kết các dân tộc, xây dựng NTM, truyền thống con người Nghĩa Đàn... Thông qua liên hoan là dịp các Làng văn hóa trong cụm được giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường thêm tình đoàn kết. Đồng thời là dịp để giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng, mô hình tiêu biểu của các khối, xóm, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng khối xóm văn hóa.

Phần năng khiếu của Làng văn hoá Lung Hạ, Nghĩa Lợi

Kết thúc Liên hoan, giải nhất thuộc về Làng văn hóa khối Tân Hồng, giải nhì các Làng văn hóa Đồng Bai, Bình Thành, Phú Lộc. Các Làng văn hoá còn lại đạt giải ba.

Trao giải cho các đội ( khối Tân Hồng đứng giữa giành giải nhất )