NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN NGHĨA ĐÀN THỰC HIỆN PHIÊN GIAO DỊCH THÁNG 5 TẠI XÃ NGHĨA BÌNH

Thứ hai - 13/05/2024 03:54
Ngày 13/05/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghĩa Đàn tổ chức phiên giao dịch định kỳ tại xã Nghĩa Bình. Tham dự phiên giao dịch xã có đại diện 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác; 7/7 Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn và các hộ vay vốn trên địa bàn các xóm của xã Nghĩa Bình.
Trong phiên giao dịch tháng tháng 5 tại xã Nghĩa Bình, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghĩa Đàn đã thực hiện thu nợ gốc 139 triệu đồng, thu lãi 94 triệu đồng, nhận tiền gửi tiết kiệm 35 triệu đồng thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn. Đồng thời giải ngân số tiền 170 triệu đồng cho các chương trình vay vốn Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Sau khi kết thúc phiên giao dịch, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghĩa Đàn cùng 4 Hội đoàn thể nhận uỷ thác và các Tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn tổ chức họp giao ban để đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế của tháng 4 năm 2024. Từ đó đưa ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động cho tháng tiếp theo và cập nhật các văn bản mới của các chương trình tín dụng.

Theo báo cáo từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghĩa Đàn, hiện nay trên địa bàn xã Nghĩa Bình đang triển khai cho vay 09 chương trình tín dụng. Dư nợ đến ngày 13/5/2024 đạt 14 tỷ 602 triệu đồng trên tổng số 245 khách hàng vay vốn. Trong đó dư nợ do Hội phụ nữ quản lý là 4 tỷ 338 triệu đồng, tiền gửi tiết kiệm là 205 triệu đồng với 71 khách hàng vay vốn; dư nợ Hội Nông Dân quản lý là 3 tỷ 930 triệu đồng, tiền gửi tiết kiệm là 215 triệu đồng với 70 khách hàng vay vốn; Hội Cựu chiến binh có dư nợ là 2 tỷ 543 triệu đồng, tiền gửi tiết kiệm là 104 triệu đồng với 42 khách hàng vay vốn và dư nợ Đoàn Thanh Niên quản lý là 3 tỷ 791 triệu đồng, tiền gửi tiết kiệm là 115 triệu đồng với 62 khách hàng vay vốn.

cs 1