Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Nghĩa Bình

Thứ hai - 01/01/2024 23:09
Chiều 22/12/2023, Đảng ủy xã Nghĩa Bình (huyện Nghĩa Đàn) tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Về tham dự buổi Lễ có đồng chí Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hiếu -  Phó chỉ huy Trưởng tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Nghĩa Đàn  phát biểu tại buổi lễ; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các đoàn thể xã; các Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Nghĩa Bình.
qs 2 Tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Anh Ngọ , Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nghĩa An đã thông qua quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ Quân sự xã có 08 đảng viên, do Bí thư Đảng ủy Lê Thị Thanh Hải giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.
qs 4Đồng chí Hoàng Anh Ngọ, Phó Bí Thường trực Đảng ủy xã Nghĩa Bình thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã
         Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hiếu -  Phó chỉ huy Trưởng tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Nghĩa Đàn phát biểu quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả. Sau khi thành lập chi bộ, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương phải mạnh và vững chắc hơn. Chi bộ cần sớm tập trung xây dựng quy chế hoạt động, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng quân sự xã; ban hành các nghị quyết bám sát nhiệm vụ của địa phương. Đặc biệt, đối với các nhiệm vụ trọng tâm của xã, phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền và cơ quan Quân sự; có trách nhiệm tham mưu cho Đảng ủy trong nhiệm vụ huấn luyện, tuyển quân và các nhiệm vụ của địa phương.
qs 1Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hiếu -  Phó chỉ huy Trưởng tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Nghĩa Đàn  phát biểu tại buổi lễ
          Chi bộ quân sự xã được thành lập nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.