Nghĩa Bình ra mắt mô hình " xã sạch về ma tuý"

Thứ hai - 20/02/2023 03:24
Buổi lễ đã thông qua quyết định của UBND xã về việc xây dựng mô hình “xã sạch về ma túy”. Đồng thời, Ban chỉ đạo xây dựng mô hình "xã sạch về ma túy" đã ra mắt và thông qua quy chế hoạt động, ký cam kết thực hiện.

Chiều ngày 8/2, UBND xã Nghĩa Bình tổ chức lễ ra mắt mô hình "xã sạch về ma túy”.  Xã Nghĩa Bình nằm phía đông của huyện Nghĩa Đàn, có 6 xóm. Thời gian qua, tình hình TTATXH trên địa bàn xã ổn định, tuy nhiên vẫn còn một số đối tượng nghiện và mua bán trái phép chất ma tuý . Để đảm bảo xã sạch về ma túy, xã Nghĩa Bình đã xây dựng và ra mắt mô hình  "xã sạch về ma túy".

Mô hình “Xã sạch về ma túy” xã Nghĩa Bình được huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy. Phấn đấu 100% xóm được triển khai, thực hiện, tuyên truyền về vai trò và tầm quan trọng của mô hình cho người dân, tổ chức cho người dân tham gia ký cam kết không phạm tội tệ nạn ma túy, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nêu cao phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tăng cường phát hiện tố giác tội phạm.

Ban chỉ đạo mô hình ra mắt

Buổi lễ đã thông qua quyết định của UBND xã về việc xây dựng mô hình “xã sạch về ma túy”. Đồng thời, Ban chỉ đạo xây dựng mô hình "xã sạch về ma túy" đã ra mắt và thông qua quy chế hoạt động, ký cam kết thực hiện.