Tuyên truyền và hướng dẫn sản xuất thiết bị xử lý nước ngầm

Thứ bảy - 29/10/2022 09:08

Sáng 22/9, hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức phối hợp hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tổ chức hội nghị tuyên truyền và hướng dẫn sản xuất thiết bị xử lý nước ngầm phục vụ sinh hoạt tại Uỷ ban nhân dân xã Nghĩa Bình.

Đ/c Nguyễn Thị Hải - PCT Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

50 hội viên, nông dân xã Nghĩa Bình đã được tuyên truyền nâng cao kiến thức về sử dụng nươc sạch, nguồn tài nguyên nước; giới thiệu một số chương trình ứng dụng khoa học trong xử lý nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn hội viên nông dân tự sản xuất thiết bị và phương pháp xử lý nước ngầm phục vụ sinh hoạt tại những vùng chưa có nước sạch. Tại đây cán bộ Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ cũng trao đổi, giải đáp một số vấn đề bà con quan tâm trong việc xử lý nước ngầm phục vụ sinh hoạt.

Hội viên nông dân tham gia buổi tuyên truyền

Huyện Nghĩa Đàn chưa có nhà máy nước sạch, người dân xã Nghĩa Bình cũng như các xã khác  phần lớn đang sử dụng nguồn nước ngầm để sinh hoạt, ăn uống. Vì vậy hội nghị này sẽ giúp các hội viên,nông dân nâng cao nhận thức, có phương pháp xử lý, sử dụng nguồn nước hợp lý. Qua đó góp phần cải thiện chất lượng nước, bảo vệ sức khỏe của gia đình, cộng đồng.