Tuyến đường hoa nông dân - Công trình chào mừng Đại hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng cảnh quan nông thôn mới nâng cao

Thứ bảy - 29/10/2022 09:23
Năm 2022 là một năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của Hội và của địa phương. Ngay từ đầu năm, Hội Nông dân xã Nghĩa Bình đã xây dựng nhiều kế hoạch làm cơ sở tổ chức thực hiện, quyết tâm đạt kết quả cao nhất công tác Hội, phong trào Nông dân và lập thành tích chào mừng những sự kiện trọng đại này

Hội đã xây dựng kế hoạch thực hiện công trình “Tuyến đường hoa nông dân” nhằm tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần thay đổi nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân và người dân về vệ sinh môi trường và bảo đảm hành lang an toàn giao thông.

image1 (9)image5 (4)

image2 (6)image3 (6)

Quang cảnh Hội nông dân xã làm tuyến đường hoa

Hội Nông dân xã đăng ký thực hiện công trình vào thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 10/2022. Hội đã được hỗ trợ kinh phí để san lấp mặt bằng và xây bờ kè; vận động, khuyến khích hội viên nông dân tham gia, cung cấp giống, phân chuồng, mua bầu ươm và tiến hành ươm hơn 200 bầu hoa các loại . Tuyến đường hoa Hội Nông dân xã Nghĩa Bình đã được cắm bảng, hoa đã được trồng. Có thể nói, tuyến đường hoa do Hội Nông dân xã thực hiện đã góp phần tạo vẻ đẹp văn minh nông thôn, tạo cảm giác thoải mái cho mỗi người khi tham gia giao thông trên đường; đã thực sự lan tỏa đến các hộ dân, làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn, xóm. Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước.
  Đây là một công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023- 2028 và là một trong những việc làm thiết thực của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân xã Nghĩa Bình góp phần thực hiện về đích thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao  của xã trong năm 2022./.