Thứ ba - 09/08/2022 10:08
Chuyên đề cũng nhấn mạnh đạo đức của người cán bộ, những tiêu chí của người cán bộ cách mạng “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”...

Sáng 5/8, BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thị Thu Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Phan Tiến Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Tiến Sỹ- Phó Bí thư  Huyện ủy , Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo HĐND, UBND huyện và gần 200 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt từ cấp huyện đến cơ sở.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Thu Trang huyện quán triệt chuyên đề năm 2022 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ. Chuyên đề cũng nhấn mạnh đạo đức của người cán bộ, những tiêu chí của người cán bộ cách mạng “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; về vai trò của đạo đức đối với cán bộ theo Chủ tịch Hồ Chí Minh phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương”. Công tác đánh giá cán bộ phải đúng, khách quan, toàn diện, phải chú ý đến năng lực, phẩm chất, hiệu quả công việc; người làm công tác cán bộ phải công tâm, minh bạch và có đầy đủ phẩm chất đạo đức của người cán bộ cách mạng. Chú trọng, công tác huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ một cách toàn diện đủ đức, đủ tài”, vững về kiến thức lý luận, tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng trong sáng.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang quán triệt nội dung chuyên đề

Các đại biểu tham gia học tập

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang cũng đề nghị các cán bộ, đảng viên nâng cao tinh thần học tập, làm theo Bác, coi đây là việc làm thường xuyên của mỗi cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ vào  chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, từng ngành, từng cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, việc làm cụ thể của địa phương, đơn vị, phù hợp vị trí công tác của mỗi cán bộ, đảng viên từ đó vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Hoàng Hằng ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )